เพื่อส่งเสริม และเผยแพร่ผลงานวิชาการ งานวิจัย และองค์ความรู้ที่เป็น Best Prectice ที่มีคุณค่าต่อการพัฒนาสถาบันเป็นสื่อกลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางวิชาการของนักวิจัยสายสนับสนุน และสายวิชาการ โดยมีขอบเขตเนื้อหาครอบคลุมด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บทความวิชาการและบทความวิจัยที่จะนำมาตีพิมพ์ในวารสารมหาวิทยาลัยมหาสารคามนี้จะต้องได้รับการตรวจสอบทางวิชาการจากผู้ทรงคุวุฒิ (Peer Review) ทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยเพื่อให้วารสารมีคุณภาพในระดับมาตรฐานสากล
บทความในวารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ลำดับ |
ชื่อบทความ |
ผู้นิพนธ์ |
ไฟล์ |
---|---|---|---|
1 |
วิทยากระแสของวัสดุหยุ่นหนืดเชิงเส้น |
ชาญยุทธ โกลิตะวงษ์ |
Download |
2 |
การทำนายสัดส่วนผู้ป่วยจำแนกตามจำนวนกลุ่มโรคโดยวิธีลูกโซ่มาร์คอฟ |
วัฒนา ชยธวัช ทับทิม ย้อยสนิท วรรณเพ็ญ โชติกุล สุวรรณ เพ็ชรรุ่ง |
Download |
3 |
การวิเคราะห์การเกิดอุบัติเหตุบนถนนหลวงแผ่นดินหมายเลข 401 ระหว่างกิโลเมตรที่247 ถึง กิโลเมตรที่277 |
ศิริพร ด่านคชาธาร, จันจิรา มหาบุญ, มุจลินท์ อินทรเหมือน, ราชัน ฉ้วนเจริญ, มัตติกา ยงประเดิม |
Download |
4 |
ขั้นตอนวิธีการเพิ่มประสิทธิภาพซาตินโบเวอร์เบิร์ดกับความอลวน |
ธนัชพงษ์ วังคำหาญ |
Download |
5 |
การพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อรองรับระบบสมาร์ทกริดในอนาคต |
อิทธิศักดิ์ ศรีดำ |
Download |
6 |
ระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการศูนย์รวบรวมน้ำนมดิบ ณ สหกรณ์โคนมโคกก่อ จังหวัดมหาสารคาม |
มนกานต์ อินทรกำแหง |
Download |
7 |
การวิเคราะห์สารสนเทศเพื่อการพัฒนาระบบสนับสนุนการวางแผนการคัดเลือกบุคคลเข้า ศึกษาในระบบ TCAS มหาวิทยาลัยมหาสารคาม |
อนันต์ ปินะเต |
Download |
8 |
การกระจายตัวของร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รอบสถานศึกษาในจังหวัดชลบุรี |
ณรงค์ พลีรักษ์ |
Download |
9 |
ผลของมูลไส้เดือนดินต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของเบบี้ฮ่องเต้ |
เบ็ญจวรรณ ชุติชูเดช, ประสิทธิ์ ชุติชูเดช |
Download |
10 |
ยีสต์แชพเพอโรน Hsp104 และบทบาทในการเพิ่มขยายและขจัด [PSI+ ] พริออน |
จินตนา ว่องวิกย์การ |
Download |
11 |
การหาสภาวะที่เหมาะสมสำหรับเตรียมอนุภาคไข่ขาวด้วยวิธีทำให้เกิดอิมัลชันโดยการแพร่ ของตัวทำละลาย |
สุใจ ทานิสุด , ประสงค์ สีหานาม |
Download |
12 |
คุณสมบัติทางเคมีของน้ำส้มควันจาก ต้นสะเดา ต้นยูคาลิปตัส ต้นข้าวโพด และใบมะม่วง |
จารุวรรณ วิโรจน์ |
Download |