เพื่อส่งเสริม และเผยแพร่ผลงานวิชาการ งานวิจัย และองค์ความรู้ที่เป็น Best Prectice ที่มีคุณค่าต่อการพัฒนาสถาบันเป็นสื่อกลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางวิชาการของนักวิจัยสายสนับสนุน และสายวิชาการ โดยมีขอบเขตเนื้อหาครอบคลุมด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บทความวิชาการและบทความวิจัยที่จะนำมาตีพิมพ์ในวารสารมหาวิทยาลัยมหาสารคามนี้จะต้องได้รับการตรวจสอบทางวิชาการจากผู้ทรงคุวุฒิ (Peer Review) ทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยเพื่อให้วารสารมีคุณภาพในระดับมาตรฐานสากล
บทความในวารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ลำดับ |
ชื่อบทความ |
ผู้นิพนธ์ |
ไฟล์ |
---|---|---|---|
1 |
การพัฒนาน้ำมังคุดผสมเปลือกทุเรียนผง |
จิรพร สวัสดิการ, เดือนรุ่ง เบญจมาศ, หยาดรุ้ง สุวรรณรัตน์ |
Download |
2 |
ลักษณะทางกายวิภาค ปริมาณสารพฤษเคมี และฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัดจากลำต้น ใต้ดินมันเลือด (Dioscorea alata L.) |
ชนาภร คุณวงศ์, วิลาวัณย์ พร้อมพรม, วรรณชัย ชาแท่น, ศจีรา คุปพิทยานันท์ |
Download |
3 |
การประเมินคุณภาพเนื้อครามด้วยวิธียูวี-วิสิเบิลสเปกโทรโฟโตเมตรีสำหรับการหาปริมาณ อินดิโกบลู |
วิชญ์พล โถสายคำ, พรกมล สาฆ้อง |
Download |
4 |
การตรวจหาโลหะหนักในหอยเศรษฐกิจจังหวัดจันทบุรี |
ศุทธินี เมฆประยูร, จักรพันธ์ โพธิพัฒน์ |
Download |
5 |
การผลิตไบโอดีเซลชนิดไหลอย่างต่อเนื่องด้วยการให้ความร้อนจากไมโครเวฟ |
อินทรักษ์ องอาจ, อดิศักดิ์ ปัตติยะ, จินดาพร จำารัสเลิศลักษณ์ |
Download |